Dhad Wada Recipe in marathi | Shaw Wada full Recipe

डाळ वडा (मसूरपासून बनविलेले पक्वान)

आपण नियमितपणे डोसा, इडली, मेडू वडा बनवून खात असतो. पण दक्षिण भारतातील आणखी एक खासियत आहे ती म्हणजे डाळ वडा (मसूरपासून बनविलेले पक्वानू). आणि मी तुम्हाला ते कसे तयार करणार हे सांगणार आहे इन मराठी रेसिपी. तर चला मग रेसिपी चालू करूया.

मराठी रेसिपी करताना प्रथमतः मी विभाजित चणा घेतला आहे. चणा मी 4 तास भिजवून आणि पूर्णपणे पाणी घालून ठेवला आहे. आणि 1/2 कप डिशश्ड स्प्लिट ब्लॅक हरभरा. हा देखील 4 तास भिजत ठेव्वाला आहे आणि ते पूर्णपणे पाण्यावर ताणून ठेवते. 

आता मी 2 चमचे स्प्लिचिकपीस घेणार आहे आणि वेगळ्या वाडग्यात घेईन. आणि मी 1 चमचे डीहश्श्ड स्प्लिट ब्लॅक हरभरा बाजूला ठेवणार आहे. 

डाळ वडा आहे म्हणून डाळ दिसली पाहिजे. आणि आम्ही उर्वरित तेलेन्टील्स पीसणार आहोत परंतु फार बारीक नाही. आणि अगदी कमी प्रमाणात पाणी घाला. म्हणून मी त्यांना पीसून घेऊन येईन. 

आम्हाला यासारख्या मसूरची खडबडीत गरज आहे. मी पाणी जोडले नाही परंतु आपणास फक्त 1-2 चमचे पाणी घालायचे असल्यास. हा डिशश्क स्प्लिट ब्लॅक हरभरा आहे. आणि ही स्प्लिट चिंगा आहे. 

आपण हे छान मिसळू. त्यासाठी आम्ही २ बारीक हिरव्या मिरच्या घालू.

 मी 6–7 कढीपत्ता चिरलेली आहेत. १/२ चमचा बारीक चिरलेला आले. धणे पाने 1 चमचे. १/२ चमचा जिरे. १/२ चमचा हळद. 

२ चमचे लाल तिखट. कोथिंबिरीची पूड 1 चमचा. एका जातीची बडीशेप बियाणे 1 चमचे. नंतर कांदा मध्ये जाईल, हा 1 बारीक चिरलेला कांदा आहे.

पुढे तांदूळ पीठ 2 चमचे मध्ये जातो. हे पट्टे खूप कुरकुरीत होते. आणि शेवटी आम्ही बाजूला ठेवलेली संपूर्ण मसूर घाला. चवीनुसार मीठ घाला. मी हे सर्व माझ्या हातात मिसळणार आहे. 

आम्ही आता तळण्याचे बनवू आणि तळहातामध्ये तेल घेऊ. कारण मिश्रण थोडे चिकट आहे. त्यांना सपाट करा. मी आकार असा ठेवला आहे. आपण यापेक्षा लहान बनवू शकता. 

तेल गरम होते. आम्ही हे गॅस मध्यम आचेवर तळून काढू. तर आपण हे तळणे सुरू करू. आपण हे आता फ्लिप करू. आम्ही त्यांना छान आणि सोनेरी तपकिरी केले आहे. आमचे पट्टे तयार आहेत. तो एक चांगला गडद सोनेरी तपकिरी रंग आला आहे. आम्ही हे घेऊ. हे देखील तयार आहेत म्हणून आम्ही हे देखील पार पाडतो. 

आपण बरोबर वाचले थेसेडल वडे बनविणे किती सोपे आणि चवदार आहे. म्हणून हे करून पहा आणि मला कंमेंट मध्ये कळवा. आणि आमच्या या चॅनेल ला सबस्क्रिब करा.  

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*